Menu

I ShowGame : Dynasty Warrior 9 !!

หลังจากปล่อยเกม Dynasty Warrior 8 และ  Dynasty Warrior 8 Xtreme Legend ออกมาเมื่อปี 2013 แล้วก็หากินกับดีไซน์เดิมๆที่อิงจากภาค 8 ลงให้หลากหลายสื่อ หลายแพลตฟอร์ม ภาคซอยยิบย่อยมากมาย และแล้วการรอคอยของสาวกสามก๊กก็สิ้นสุดลง เมื่อทาง  Koei Tecmo  ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ กับภาคต่อที่มีชื่อว่า Shin Sangokumusou 8 หรือ  Dynasty Warrior 9

Shin Sangokumusou 8 หรือ  Dynasty Warrior 9 เป็นเกมแนวHack & Slash ที่เกมเมอร์คุ้นเคยกับการสแปมปุ่มสี่เหลี่ยม+สามเหลี่ยม แล้วกดวงกลมเพื่อใช้ท่าไม้ตาย ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นแนวทางหลักของเกมนี้ไปแล้ว แต่ภาคนี้กลับเปลี่ยนเกมเพลย์จนกลายเป็นเกมใหม่ไปเลย!

โดยเนื้อเรื่องของภาคนี้ ทีมพัฒนาระบุว่า จะยึดตาม จดหมายเหตุสามก๊ก” (Record of the Three Kindoms) วรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ บทประพันธ์โดย เฉินโซ่ว (ตันซิ่ว) ชาวเสฉวนที่มีตัวตนและมีชีวิตจริงอยู่ในยุคสามก๊ก ได้ทำการเขียนบันทึกจดหมายเหตุดังกล่าวจากคำสั่งของ “พระเจ้าจิ้นหวู่ตี้” (สุมาเอี๋ยน) ที่ถูกใจในเรื่องราวที่เฉินโซ่วได้เขียนมาก่อนแล้ว จึงสั่งให้เรียบเรียงใหม่ ถอดความ และขยายเนื้อหา จนมีทั้งหมด65 เล่ม และใช้ชื่อว่า  “ซันกั๋วจื้อ”

และทีมงานก็เอามาสรุปเป็นเนื้อเรื่องและอีเว้นท์ต่างๆในเกมนี้ แทนวรรณกรรมของหลอกว้านจง ซึ่งจะไม่เท หรืออวยไปทางใดทางหนึ่งมากเกินไปนัก…โดยจะมีรายละเอียดปลีกย่อยผ่านเควสท์รองๆในมุมมองของตัวละครที่ต่างออกไป ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีชื่อว่า 3 ก๊ก แต่เวลาเล่นกันจริงๆ ก็มีก๊กให้เล่นมากถึง 5 ก๊ก 5 ฝ่าย (นับ จิ๋นก๊ก และ ก๊กลิโป้) โดยแต่ละก๊ก จะมี เส้นเรื่อง หรือ ไทม์ไลน์ ที่แบ่งออกได้ 13 Chapter ในแต่ละบท จะมีเควสท์เนื้อเรื่องซอยออกราวๆ 5-6เควสท์  ตัวเกมไม่มีโหมดออนไลน์ และเล่น 2 คนแต่อย่างใด ตัวเกมมุ่งตรงให้ผู้เล่นเล่นเกมนี้คนเดียว เสพบรรยากาศจีนๆกันไป

ซึ่งเมื่อเล่นถึงจุดๆหนึ่ง ก็จะมีการปลดล๊อกตัวละครให้เล่นกัน และถ้าเล่นตัวละครใดตัวละครหนึ่งแล้วเกิดเบื่อ อยากเล่นตัวใหม่ ก็สามารถออกจากเกม เปลี่ยนตัวละครเล่น แต่ต้องแลกกับการเริ่มต้นใหม่

การเล่นในภาคนี้ จะเป็นเกมแนว Open World แท้ๆ ซึ่งต่างจากภาคก่อนๆ ที่ให้เราเลือกเล่นเป็นด่านๆ ปลดล๊อกฉากใหม่ๆ ทำตามเงื่อนไขลับปลดล๊อกอาวุธ แต่ในภาคนี้ผู้เล่นจะสวมบทเป็นตัวละครในวรรณกรรมสามก๊ก ออกรับเควสท์ส่งเควสท์ เข้าตีทัพข้าศึก Ai สุดมึน แบบ One Man Army เหมือนเคยๆ แต่ทำในฉากกว้างสุดลูกหูลูกตาแทน…อารมณ์เหมือนเล่น GTA ในยุค 3 ก๊กนั่นละครับ